Cách sử dụng máy photocopy

Máy photocopy là một trong những thiết bị quan trọng nhất trong mọi doanh nghiệp. Là một nhân viên kinh doanh, bạn có thể chịu trách nhiệm thực hiện hàng trăm bản sao mỗi ngày. Tuy nhiên, bạn không nên xấu hổ nếu bạn không có kinh nghiệm với máy photocopy. Nhiều người xem máy photocopy là vật lạ nước ngoài. Sau đây là hướng dẫn nhanh có thể giúp bạn tạo bản sao trong vòng chưa đầy hai phút: 

Bật máy photocopy 

Bước đầu tiên bạn sẽ thực hiện khi sử dụng máy photocopy là đảm bảo rằng nó được cấp nguồn khi cắm điện. Trước tiên, hãy kiểm tra phích cắm và đảm bảo rằng dây của máy photocopy đã được cắm vào ổ cắm gần đó. Tiếp theo, hãy tìm nút nguồn. Hầu hết các máy photocopy đều có nút nguồn ở trên, nhưng bạn có thể tìm thấy công tắc ở bên cạnh. Nếu bạn thấy thiết bị đã bật nhưng không phản hồi thì có thể nó đang ở chế độ ngủ Ngủ. Trong trường hợp đó, bạn có thể nhấn nút sao chép trên bản sao để xem nó có phản hồi không. 

Trước khi chuyển sang bước tiếp theo, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng máy photocopy có giấy trong đó. Khay giấy sẽ được đặt ở mặt trước hoặc mặt bên của thiết bị. Đổ đầy khay bằng giấy nếu bạn nhận thấy nó trống hoặc mức thấp. 

Đưa tài liệu của bạn lên máy photocopy 

Bước tiếp theo là đặt tài liệu của bạn trên máy photocopy. Bạn sẽ nâng nắp máy photocopy và đặt tài liệu của bạn lên bề mặt kính. Bạn sẽ muốn mặt trước của tài liệu hướng xuống dưới trên kính. Bạn cũng sẽ muốn đặt tài liệu theo cách các dấu hướng dẫn cho bạn biết. Bạn sẽ thấy các dấu hiệu hướng dẫn khi bạn nâng nắp. Sau khi bạn đã đặt đúng tài liệu của mình, bạn có thể đóng nắp máy photocopy. 

Chọn số lượng bản sao 

Bạn sẽ cần chọn số lượng bản sao mà bạn muốn máy photocopy thực hiện. Thiết bị sẽ có màn hình số kỹ thuật số và một bộ phím cộng và trừ để bạn có thể thay đổi số lượng. Một số mô hình có các phím số cho cùng chức năng này. 

Chọn tùy chọn màu 

Tiếp theo, bạn sẽ muốn nói với máy photocopy xem bạn muốn bản sao màu hay bản sao đen trắng. Các đơn vị sẽ có một nút dành riêng cho lựa chọn này. Nhấn nút để thực hiện thay đổi của bạn. 

Chọn khổ giấy 

Sau khi bạn chọn tùy chọn màu, bạn sẽ muốn chọn đúng khổ giấy. 8,5 x 11 inch là kích thước giấy tiêu chuẩn. Nếu bạn cần sử dụng một khổ giấy đặc biệt, thì bạn sẽ phải nạp giấy vào khay. 

Nhấn nút sao chép 

Cuối cùng, bạn sẽ nhấn nút Sao chép bản sao để in các bản sao của bạn. Một số đơn vị có nút sao chép được dán nhãn là nút bắt đầu. Khi bạn nhấn nút sao chép, bản sao của bạn sẽ bắt đầu in. Bạn có thể đứng trước máy photocopy trong khi nó đang in để bạn bắt gặp bất kỳ lỗi nào ngay lập tức. 

Và nếu có bất kỳ lỗi nào mà bạn không chắc chắn cách tự giải quyết, hãy gọi cho chúng tôi theo số 08 6699 0139 và chúng tôi sẽ xem chúng tôi có thể giúp đỡ như thế nào. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI TƯ VẤN